Cơm chiên rau cảivới Xúc Xích Tulip

(8 Xếp hạng) Xếp hạng của tôi: 0

Cơm chiên rau cảivới Xúc Xích Tulip

  • 40 phút
  • 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 125 g Tulip 10 Hot Dog Skinless Sausages
  • 200 g gạo Cơm trắng
  • 200 g (cắt hình thang) Ớt chuông xanh đỏ
  • 100 g (cắt bông) Cà rốt
  • 100 g (cắt hình thang) Hành tây
  • 200 g (cắt khúc 3cm) Cải ngọt
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng cafe Hạt nêm
  • 2 trá Trứng
  • 2 muỗng canh Tỏi băm
XỐT
  • 250 ml Nước
  • 0,5 muỗng cafe Bột bắp
  • 1 muỗng canh Dầu hào
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng café Dầu mè
  • 0,5 muỗng café Tiêu
  • 1 muỗng café Đường:
  • 1 trá Trứng
Tải công thức nấu ăn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cắt lát xeo mònh 5 cây xúc xích Tulip
  • Vo gạo sạch, bỏ vào nồi cơm điện, thêm 2-3 chén nước ( tuỳ loại gạo), cơn nấu chín để nguội
  • Cà rốt cắt hoa
  • Ớt chuông, hành tây cắt thành hình vuông
  • Cải ngọt cắt khúc 3cm

Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cơm, đánh 2 quả trứng cho vào cơm, chiên ráo hột cơm.

Làm xốt:
Trộn hỗn hợp gia vị: 250ml nước, 1/2 muỗng café bột bắp, 1 muỗng canh dâù hào, muỗng canh nước tương, 1 muỗng café dâù mè, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường và trứng, đánh đều lên.

Phi tỏi thơm 1 muỗng canh, xúc xíc Tulip,ớt chuông,cà rốt,cải ngọt,đảo nhanh tay, cho phần xốt vào khi sôi lớn cho trứng vào đánh sợi, cho dầu mè tắt lửa.

Múc cơm ra đĩa cho phần xúc xích xào rau cải chan lên cơm, rắc ít hành phi ăn kèm với nước tương.


Mẹo vặt

Dùng ăn sáng,ăn chính,tiệc.

Sản phẩm