Chả trứng thịt Tulip Pork Luncheon Meat

(4 Xếp hạng) Xếp hạng của tôi: 0

Chả trứng thịt Tulip Pork Luncheon Meat

  • 45 phút
  • 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
  • 100 g Hành tây
  • 100 g Nấm đùi gà
  • 100 g Cà rốt
  • 2 muỗng canh Ngò rí băm
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 4 quả (tách tròng đỏ & trắng để riêng) Trứng gà
  • 1 muỗng cafe Tiêu xay
  • 1 muỗng cafe Đường
  • 1 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1 muỗng cafe Nước mắm
Tải công thức nấu ăn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nghiển nhuyễn thịt Tulip Pork Luncheon Meat
  • Cắt hạt lựu, hành tây, nấm đùi gà, cà rốt
  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bỏ vào 2 tô khác nhau

Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi thơm, cho các nguyên liệu hành tây, cà rốt, nấm đùi gà vào chảo xào đến khi có mùi thơm (độ 3 phút), sau đó cho thịt Tulip đã được nghiền nhuyễn vào, đảo đều, cho ngò rí vào. Tắt lửa, cho hỗn hợp vào tô.

Nêm thêm gia vị 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, lòng trắng trứng, trộn hỗn hợp cho đều.

Cho hỗn hợp thịt vào chén, hấp trong vòng 20 phút.

Lòng đỏ trứng gà, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 150 ml nước lọc, 1 muỗng cafe tiêu xay, khuấy đều và cho hỗn hợp này vào chả trứng (rưới đều trên bề mặt để chả có bề mặt đẹp), đậy nắp lại trong vòng 5 phút trước khi tắt lửa lấy chả trứng ra khỏi nồi hấp.

Chả trứng dùng kèm với cơm, một ít rau thơm và salad cà chua, 1 chén nước tương hoặc nước mắm chua ngọt.


Mẹo vặt

Dùng với cơm.

Sản phẩm