Gỏi miến trộn Thịt Tulip Pork Luncheon Meat

(0 Xếp hạng) Xếp hạng của tôi: 0

Gỏi miến trộn Thịt Tulip Pork Luncheon Meat

  • 50 phút
  • 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
  • 200 g Miến đậu xanh
  • 100 g Hành tím
  • 3 quả Cà chua
  • 150 g Cần tàu
  • 20 g Ngò rí
  • 2 trái Ớt sừng không cay
  • 3 muỗng canh Đậu phộng rang
  • 1 Bánh tráng mè cái hoặc bánh phồng tôm dùng kèm
XỐT
  • 3 trái Ớt hiểm
  • 4 tép Tỏi
  • 2 muỗng canh Nước cốt chanh
  • 4 muỗng canh Đường
  • 2 muỗng canh Nước mắm
  • 10 g Gốc ngò
Tải công thức nấu ăn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt Tulip Pork Lunchoen Meat cắt sợi
  • Hành tím bào mỏng ngâm nước đá
  • Cà chua bỏ hạt cắt sợi
  • Ngò rí cắt khúc 3cm, giữ lại rể làm xốt
  • Ớt sừng không cay cắt lát xéo
  • Đậu phộng rang giã dập

200 g Miến rửa qua nước, trụng nhanh qua nước sôi sau đó xả qua nước lạnh.

Trộn miến với 3 trái cà chua, 100 g hành tím, 150 g cần tàu, 20 g ngò rí , ớt sừng và thịt Tulip.

Làm xốt:
Giã tỏi ớt, gốc ngò nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy tan hỗn hợp gia vị. Đổ xốt vào miến, trộn đều.

Múc ra đĩa, thêm một ít đậu phộng rang trên bề mặt.

Dùng kèm gỏi miến với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.


Mẹo vặt

Dùng để đãi tiệc hoặc ăn vào cuối tuần.

Sản phẩm