Xíu mại thịt Tulip Pork Luncheon Meat bọc trứng cút

(0 Xếp hạng) Xếp hạng của tôi: 0

Xíu mại thịt Tulip Pork Luncheon Meat bọc trứng cút

  • 50 phút
  • 4 người ăn

Nguyên liệu

  • 340 g Tulip Pork Luncheon Meat
  • 20 trứng Trứng cút
  • 2 muỗng canh Bột bắp
  • 3 muỗng canh Bột xù
  • 1 trứng Trứng gà
  • 1 muỗng cafe Đường
  • 1 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1 muỗng cafe Tiêu
  • 0,5 muỗng canh Dầu mè
  • 0,5 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 100 g Hành tây
XỐT CÀ CHUA
  • 3 trái Cà chua
  • 1 muỗng canh Cà chua cô đặc
  • 1 muỗng canh Tỏi băm
  • 500 ml Nước dùng
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 0,5 muỗng canh Muố
  • 2 muỗng canh Đường
  • 1 muỗng cafe Hạt nêm
Tải công thức nấu ăn

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt Tulip Pork Luncheon Meat nghiền nhuyễn
  • Trứng cút luộc bóc sạch vỏ
  • Hành tây băm nhuyễn xào sơ xém cạnh
  • Cà chua bỏ hạt băm nhuyễn

Cho 2 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh bột xù, 1 trái trứng, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1muỗng café tiêu, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi vào tô thịt Tulip đã được nghiền nhuyễn, trộn đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu kết dính vào nhau.

Trứng cút luộc.

Vò viên hỗn hợp thịt Tulip bọc xung quanh trứng cút luộc.

Bỏ vào nồi hấp xửng, đợi nước sôi để 10 phút rồi lấy ra.

Xốt cà chua: Chảo dầu nóng cho tỏi , hành tây băm cho thơm, cà chua , thêm 1 muỗng tương cà, 500ml nước , 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh muối, đường, 1 muỗng café hạt nêm.

Cho xíu mại hấp chính vào hỗn hợp xốt trong chảo, để lửa nhỏ trong vòng 7 phút.

Dùng kèm với bánh mì để ăn sáng.


Mẹo vặt

Dùng để ăn sáng, ăn với cơm.

Sản phẩm